Cách làm tăng cân hiệu quả

Trong khi ai đó đang phải thực hiện chế độ ăn kiêng để giữ phom thì ngược lại, bạn lại cảm thấy thiếu tự tin vì cơ thể quá gầy? Đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách làm tăng cân hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.
 
Giúp bạn tăng cân nhanh chóng với cách làm tăng cân hiệu quả
Giúp bạn tăng cân nhanh chóng với cách làm tăng cân hiệu quả

Trước hết, bạn phải xem liệu bạn có thực sự quá gầy. Cách kiểm tra đơn giản và chính xác nhất là sử dụng chỉ số cân nặng cơ thể BMI. Chỉ số này được tính bằng cách lấy cân nặng chia cho bình phương chiều cao. Ví dụ bạn nặng 45kg và cao 1m65 thì chỉ số BMI của bạn là 16,5. Một người có chỉ số BMI < 18 là người quá gầy. Chỉ số BMI từ 18 đến 23 là trong giới hạn bình thường.
 
Cách làm tăng cân hiệu quả bằng cách trang trí đẹp tạo cảm giác thèm ăn
Cách làm tăng cân hiệu quả bằng cách trang trí đẹp tạo cảm giác thèm ăn

Nguyên nhân khiến bạn gầy cũng có rất nhiều. Nếu cơ thể bạn gầy đi do một căn bệnh nào đó, do cảm giác chán ăn sau một cú sốc về tâm lý, hoặc đơn giản do thừa hưởng một bộ máy sinh học đốt cháy nhiều năng lượng hơn những người khác thì việc đạt được cân nặng trong giới hạn bình thường sẽ khó khăn hơn. Cách làm tăng cân hiệu quả chỉ có được khi bạn lấy lại cảm giác thèm ăn. Điều này thật cũng không phải là dễ dàng gì. Bạn có thể tham khảo các mẹo sau:
- Trang trí bàn ăn thật đẹp
- Tạo cho mình những thực đơn với các món ăn mà bạn thích nhất và hãy đa dạng hoá các bữa ăn để không bị nhàm chán.
- Đừng quên thêm muối vào thức ăn, một hàm lượng muối vừa đủ sẽ giúp kích thích đầu lưỡi.
- Nên ưu tiên các món ăn tự nấu hơn là các loại thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Khi nấu bạn nên sử dụng môt chút gia vị để tạo thêm màu sắc cũng như hương vị cho món ăn với mục đích là làm cho các món ăn hấp dẫn hơn.
- Hãy dành nhiều thời gian cho bữa ăn.
- Nên ăn với nhiều người. Bạn sẽ cảm giác ăn ngon và nhiều hơn khi ăn cùng với bạn bè hay gia đình hơn là ngồi ăn một mình trước tivi.
Ăn nhiều hơn mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cân đều đặn.
 
Cách làm tăng cân hiệu quả nhất cho bạn

Tăng cường thực phẩm giàu năng lượng là cách làm tăng cân hiệu quả mà bạn cũng cần chú ý. Lượng calo hấp thụ vào cơ thể phải nhiều hơn lượng calo mà cơ thể tiêu tốn bằng cách ăn nhiều những thực phẩm giàu năng lượng như ngũ cốc, thực phẩm có chứa tinh bột hoặc thức ăn chế biến từ đậu, sữa, món tráng miệng có chứa đường, hoa quả khô, cá… , ưu tiên cho những thức ăn có chứa bơ, kem, thịt mỡ... Ăn nhiều bữa trong ngày và luyện tập một số môn thể thao nhẹ cho người gầy.

Cách làm tăng cân hiệu quả khi bạn biết tạo cho minh những thói quen tốt như bỏ việc hút thuốc lá, uống ít cà phê hơn, sống thoải mái, tránh stress, ngủ đủ giấc, và thực hiện chế độ ăn uống như kế hoạch.

Cách làm tăng cân hiệu quả không quá khó để bạn có thể thực hiện thành công. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện được cân nặng của mình như mong muốn.
Phương Trần
 
Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển